The MYTH

น้ำหอมผู้หญิงยอดนิยมยุค 70-90's

น้ำหอมผู้หญิงยอดนิยมยุค 70-90’s

น้ำหอม สิ่งที่สร้างศิลปะแห่งความทรงจำจาก กลิ่น อันทรงพลัง

คุณชอบน้ำหอมกลิ่นแนวไหน ? มักเป็นคำถามที่ใครหลายคนพบเจอเมื่อเดินเข้ามาในวงการนี้ ซึ่งเราเชื่อว่าในแต่ละแนวกลิ่นมักบ่งบอกเอกลักษณ์ และสะท้อนประวัติศาสตร์ สังคม ความนิยม
ของแต่ละยุคแต่ละสมัยออกมาได้เป็นอย่างดี

ด้วยเรื่องราวนี้เองที่กลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้ทาง THEMYTH คัดสรรน้ำหอมสตรีอันโด่งดังจนเกิดเป็น iconic ในแต่ละยุคตั้งแต่ปี 70-90s มาให้ทุกท่านได้อ่านไปพร้อม ๆ กัน

 

 Chanel N°19 by Chanel (1970)

Chanel N°19 by Chanel (1970)

น้ำหอมตัวดังที่ใครหลายคนอาจจะคุ้นเคย โดยหมายเลข 19 หมายถึงวันเกิดของ Coco Chanel คือวันที่ 19 สิงหาคม น้ำหอมเปิดตัวในปี 1970 เมื่อ Coco Chanel อายุ 87 ปี เป็นน้ำหอมสำหรับสุภาพสตรีที่ให้กลิ่นแนว Floral Green แสดงให้เห็นถึงแฟชั่นของสุภาพสตรียุคใหม่ มีความมั่นใจ ให้ภาพลักษณ์แนว Working Woman ผู้หญิงใส่สูท ดูทะมัดทะแมง และสง่างาม

 

Opium by Yves Saint Laurent (1977)

Opium by Yves Saint Laurent (1977)

น้ำหอมแนวกลิ่นอำพันปนความเผ็ดร้อน ที่ให้ความหรูหรา เย้ายวน ถูกเปิดตัวในปี 1977 มีผู้คนเคยกล่าวว่าเป็นน้ำหอมที่แสดงให้เห็นถึงอำนาจและความทรงพลังของสตรีเพศ ซึ่งหลังจากเปิดตัวไม่นานก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และกลายเป็นกลิ่นน้ำหอมที่ผู้คนต้องการมากที่สุดในช่วงเวลานั้น

 

Magie Noire by Lancôme (1978)

Magie Noire by Lancôme (1978)

น้ำหอมที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของเหล่าดอกไม้นานาพันธ์ุ เปิดตัวในปี 1978 เป็นน้ำหอมที่สะท้อนถึงธรรมชาติของผู้หญิงได้หลายแง่มุม ให้ความหอมหวานและหรูหราเป็นเอกลักษณ์ จนถูกกล่าวขานว่าเป็นหนึ่งในน้ำหอม Oriental ที่มีความน่าหลงใหลที่สุด

 

Poison by Dior (1985)

Poison by Dior (1985)

น้ำหอมผลไม้ต้องห้ามแห่งบ้าน Dior เปิดตัวในปี 1985 เป็นน้ำหอมกลิ่น Amber Floral ให้กลิ่นหอมหวาน เผ็ดร้อน ให้ความรู้สึกเย้ายวน อบอุ่น แสดงให้เห็นถึงเสน่ห์ของหญิงสาวที่มีภาพลักษณ์สวยงาม นุ่มนวล แต่กลับมีความอันตรายแฝงอยู่ภายใน

 

L’eau d’Issey by Issey Miyake (1992)

L’eau d’Issey by Issey Miyake (1992)

น้ำหอมกลิ่นแนว Floral Aquatic เปิดตัวในปี 1992 ได้แรงบันดาลใจมาจากน้ำในฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เป็นน้ำหอมให้ความรู้สึก เบาบาง สะอาด มีความหอมหวานเป็นธรรมชาติ นุ่มนวลจากมวลดอกไม้ ผสานเข้ากับไลฟ์สไตล์ในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี

 

Pleasures by Estée Lauder (1995)

Pleasures by Estée Lauder (1995)

น้ำหอมที่ออกแบบมาเพื่อ “ผู้หญิงทุกคน ในทุกฤดูกาล และทุกช่วงเวลา” เปิดตัวขึ้นเมื่อปี 1995 ด้วยแนวกลิ่น Sheer Floral ที่ให้ความรู้สึก นุ่มนวล เปล่งประกาย และมีชีวิตชีวา เปรียบเสมือนช่อดอกไม้สดหลังฝนตกในฤดูใบไม้ผลิ ทำให้ Pleasures เป็นหนึ่งในน้ำหอมที่ขายดีที่สุดของ Estée Lauder

 

Green Tea by Elizabeth Arden (1999)

Green Tea by Elizabeth Arden (1999)

น้ำหอมกลิ่น Citrus Aromatic เปิดตัวในปี 1999 และยังได้รับความนิยมมาถึงปัจจุบัน ด้วยกลิ่นหอมจากชาเขียวที่ให้ความรู้สึกสะอาด ผสานกับกลิ่นจากตระกูล Citrus ที่ช่วยให้รู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย สามารถนำมาใช้ได้ทุกวันแม้ไม่ได้ออกไปไหน

TOP

ยิ่งอ่านมากเท่าไหร่ ยิ่งรู้มากเท่านั้น การเรียนรู้ที่มากขึ้น จะพาคุณไปได้ไกลกว่าเดิม – ธีโอดอร์ ซุสส์ จีเซล (ดร.ซูสส์)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้ที่จำเป็นในการเก็บข้อมูล เพื่อนำไปปรับปรุงประสิทธิภาพในการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า